Ngưng thở khi ngủ là người góp phần gây ra cái chết của cầu thủ bóng đá

Ngưng thở khi ngủ là một tình trạng không phải lúc nào cũng được điều trị nghiêm túc, đôi khi để lại hậu quả tàn khốc. Một dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ là ngáy. Ngưng thở khi ngủ gây ra bởi các tình trạng tương tự như ngáy – co thắt đường thở ở mũi và cổ họng. Thật không may, tín hiệu này, vốn chỉ ra một vấn đề, thường bị bỏ qua. Đôi khi, dấu hiệu duy nhất là một đối tác phàn nàn về tiếng ngáy. Thật không may, chứng ngưng thở khi ngủ có thể gây tử vong, như nó đã xảy ra vào ngày 29 tháng 12 năm 2004. Chỉ bảy ngày sau sinh nhật lần thứ 43 của mình, người nổi tiếng của NFL Reggie White đã qua đời. Trong khi nguyên nhân chính thức được ghi nhận là do rối loạn nhịp tim, chứng ngưng thở khi ngủ được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông.

Ngủ có thể là một trạng thái nguy hiểm đối với những người bị chứng ngưng thở khi ngủ. Nguyên nhân là do các cơ trong đường dẫn khí bị giãn ra, khiến quá trình thở bị gián đoạn. Quá trình thở thường được bắt đầu lại với một tiếng ngáy ầm ĩ. Những hiện tượng khó thở hay còn gọi là ngưng thở này có thể kéo dài từ 10 đến 30 giây. Thật đáng sợ khi nhận ra rằng một người nào đó mắc chứng ngưng thở khi ngủ có thể ngừng thở tới 100 lần trong một giấc ngủ đêm điển hình.

Các nghiên cứu gần đây về các vận động viên đang đưa ra một số kết quả đáng ngạc nhiên. Với việc bóng đá chuyên nghiệp ngày càng thúc đẩy những cầu thủ to lớn hơn, ngày càng có nhiều người béo phì hơn bao giờ hết. Có ý kiến ​​lo neymar bieu dien ki thuat ngại rằng với gần 400 cầu thủ có trọng lượng trên 300 pound, bóng đá đang đặt ra một tiền lệ nguy hiểm. Những người đàn ông này thường gặp vấn đề vì cổ và lưỡi của họ có kích thước lớn. Khi họ ngủ, lưỡi của họ bắt đầu tụt trở lại, từ từ chặn khí quản. Uvula (một vạt thịt nhỏ hình chữ V rủ xuống phía sau cổ họng) cũng chặn đường thở. Khi các mô sưng lên chặn cổ họng, vận động viên sẽ gặp khó khăn hơn với chứng ngủ ngáy và phát triển chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng, có khả năng đe dọa tính mạng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mười bốn phần trăm của tất cả các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bị chứng ngưng thở khi ngủ. Đáng lo ngại hơn nữa là nghiên cứu cho thấy có tới 34% tiền vệ tấn công và phòng thủ, Reggie White là một trong số này, có khả năng bị tình trạng này.

Khi tìm kiếm các dấu hiệu và triệu chứng, ngáy to và buồn ngủ ban ngày là những dấu hiệu chính. Ngưng thở khi ngủ có thể được dự đoán chính xác hơn bằng cách đánh giá BMI (chỉ số khối cơ thể) và kích thước cổ.