Làm thế nào để tận dụng các quy tắc cũ nhẹ hơn khi huấn luyện bóng đá trẻ

Về mặt lý thuyết, quy tắc nhẹ hơn cũ hơn rất có ý nghĩa, nếu một người chơi còn rất nhỏ và có thể gặp khó khăn trong việc chơi ở nhóm tuổi của mình, hãy để anh ta chơi “dưới” một nhóm tuổi để anh ta có cơ hội chơi và cạnh tranh. Theo suy nghĩ của tôi nếu bạn có một cầu thủ 11 tuổi đầu tiên rất nhỏ mà nặng 70 pound, quy tắc này sẽ cho phép anh ta đấu với những đứa trẻ 9 và 10 tuổi và cho phép người chơi có cơ hội tìm hiểu trò chơi và có được thời gian chơi có ý nghĩa trong một nỗ lực xây dựng tình yêu với game trong anh. Trong trường hợp cụ thể này, quy tắc sẽ đạt được mục tiêu của nó.

Tuổi tác là yếu tố rất quan trọng trong bóng đá trẻ. Ủy viên liên đoàn của Liên đoàn Bóng đá Thanh niên Heartland của Omaha đã thực hiện một nghiên cứu sâu về độ tuổi của các đội trong giải đấu của chúng tôi vào năm 2001. Ông nhận thấy có những mối tương quan rất đáng kể giữa tuổi trung bình của các đội với chiến thắng và thua. Anh ấy đã chia nhỏ nghiên cứu xuống số tháng tuổi trung bình của mỗi đội và luôn là đội già nhất trong mỗi phân hạng hoàn thành ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng và đội trẻ nhất trong mỗi phân loại kết thúc ở 3 đội cuối cùng.

Trong năm đầu tiên huấn luyện bóng đá trẻ, tôi đã huấn luyện ở một giải đấu dành cho lứa tuổi 8-10, nơi các huấn luyện viên chỉ được cung cấp ngày sinh và cân nặng của cầu thủ để đưa ra lựa chọn dự thảo. Chúng tôi không được cung cấp tên các cầu thủ, v.v., về cơ bản là một lionel messi bản nháp mù, ngoại trừ dữ liệu về tuổi và cân nặng. Giải đấu này có một quy tắc cũ hơn nhưng nhẹ hơn. Khi đến lượt của chúng tôi trong bản nháp, chúng tôi chỉ chọn những người chơi lớn nhất hiện có, trong khi đội bên cạnh chúng tôi là “Cá heo” đã chọn rất nhiều người chơi “lớn hơn nhưng nhẹ hơn” 11 tuổi khá nhỏ, cũng như trung bình để nhỏ hơn 10 và 9 tuổi. Đội hình của chúng tôi đã được lấp đầy với số 8 và 9 lớn hơn và một vài số 10. Hóa ra, Dolphins là những kẻ bắt nạt lâu năm của giải đấu và đã giành được một số chức vô địch liên tiếp đáng kinh ngạc. Họ biết mình đang làm gì và tuổi tác quan trọng hơn nhiều so với kích thước. Họ tiếp tục giành chức vô địch giải đấu năm đó một lần nữa. Mùa giải đó, chúng tôi chỉ có một cầu thủ lớn tuổi hơn nhưng nhẹ nhàng hơn và anh ấy trở thành cầu thủ ngôi sao, hậu vệ cánh và hậu vệ ngôi sao của chúng tôi.

Ở nhiều giải bóng đá trẻ có giới hạn độ tuổi, ở nhiều giải là ngày 1 tháng 8. Vì vậy, bất kỳ độ tuổi nào của cầu thủ vào ngày 1 tháng 8 là những gì liên đoàn sử dụng để xác định độ tuổi cho mùa giải bóng đá đó. Nếu một cầu thủ “Joey” 10 tuổi vào ngày 1 tháng 8 và vào ngày 2 tháng 8, anh ta bước sang tuổi 11, theo giải đấu, cầu thủ đó 10 tuổi cho cả mùa giải đó. Vì vậy, nếu nhóm tuổi là 8-10 tuổi và một cầu thủ 8 tuổi vừa tròn 8 tuổi vào ngày 31 tháng 7, thì cầu thủ 8 tuổi này sẽ đấu với một cầu thủ “Joey”, hơn anh ta 4 tuổi. Tuổi tác rất quan trọng, nhưng ngày tháng năm sinh cũng vậy. Năm 2003, tôi có một đội 8 – 10 tuổi “Không giới hạn” có 4 cầu thủ bước sang tuổi 11 vào tháng 8. Không cần phải nói, đó là một lợi thế rất lớn cho chúng tôi.