Hồ sơ cầu thủ – Robin Van Persie

Tiếp bước Dennis Bergkamp trong vai trò tiền đạo người Hà Lan của Arsenal là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Robin van Persie đang làm rất tốt điều đó.

Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng như vậy. Chưa bao giờ có bất kỳ câu hỏi nào về khả năng của cầu thủ trẻ người Hà Lan, nhưng trong một thời gian, có vẻ như liên tiếp những chấn thương dai dẳng và những gì có vẻ là một thái độ đáng nghi vấn có thể dẫn đến việc anh ta không bao giờ thực sự phát huy hết tiềm năng của mình. real madrid vs inter milan Hầu hết mọi người, khi nghĩ về Van Persie của thời đại đó, sẽ nhớ đến mô tả của Daily Telegraph về anh ấy là ‘hai mốt tiếp tục chín’!

Và khi Arsene Wenger vẫn khăng khăng rằng ông sẽ không thay thế Adebayor đã ra đi bằng một tiền đạo khác, nhiều người đã đặt câu hỏi về nhận định của ông lớn này. Robin van Persie, mặc dù, đã say sưa với trách nhiệm bổ sung và được cho là chơi thứ bóng đá hay nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

Robin van Persie đã từng là thành viên của đội Feyenoord đã vô địch UEFA Cup vào năm 2002 khi anh gia nhập Arsenal nhưng quãng thời gian thi đấu cho câu lạc bộ quê nhà của anh không phải lúc nào cũng thành công. Những vấn đề kỷ luật thường xuyên xảy ra và những bất đồng với người quản lý Bert van Marwijk khiến anh ta bị mang tiếng là ‘khó quản lý’. Tuy nhiên, 15 bàn thắng trong 59 trận đấu đầu tiên của anh ấy và tài năng rõ ràng của anh ấy đã thu hút sự quan tâm từ Arsenal và mặc dù các cuộc đàm phán dường như kéo dài trong nhiều tháng, cuối cùng anh ấy đã ký hợp đồng với Pháo thủ với mức phí khoảng 2,75 triệu bảng – một con số , một lần nữa, cho thấy con mắt đáng kinh ngạc của Arsene Wenger đối với một món hời.

Wenger đã nói rõ từ khá sớm rằng ông đã hình dung cầu thủ trẻ người Hà Lan của mình, người vào thời điểm đó được coi là cầu thủ chạy cánh nhiều hơn, cuối cùng chuyển sang vai trò trung tâm hơn – tương tự như sự thay đổi mà Thierry Henry đã trải qua trước đó. Sự chuyển đổi này thành công đến mức người quản lý của đội tuyển quốc gia Hà Lan – người mà Robin đã có 40 lần ra sân – tuyên bố rằng anh ấy sẽ thực hiện công việc tương tự cho họ. Trớ trêu thay, người quản lý đưa ra lời hứa này lại chính là Bert van Marwijk, người đã gặp khó khăn như vậy với van Persie trẻ hơn.

Trong thời gian ở Arsenal, Robin van Persie đã phát triển thành một tiền đạo cơ động, thông minh và ấn tượng nhất là anh ấy cũng trở thành một cầu thủ tập trung hơn rất nhiều. Quả thực, mùa trước anh đứng đầu bảng thống kê về ‘đường kiến ​​tạo thành bàn’ tại Premier League. Kỹ năng đi bóng và nhãn quan để chuyền bóng cho đồng nghiệp của anh ấy bây giờ đơn giản là xuất sắc. Lần đầu tiên gần đây sa thải vào con đường của Cesc Fàbregas, người mà anh ấy đã xây dựng một sự hiểu biết gần như thần giao cách cảm, trong trận đấu sân khách với Wolves là triệu chứng của Arsenal ở phong độ tốt nhất của họ.